Công nghệ 4.0 và nghành Bất động sản

CÔNG NGHỆ 4.0 VÀ NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Thời gian qua nhiều công ty công nghệ đã gọi vốn rất thành công, thời gian gần đây 1 vài các công ty công nghệ áp dụng với ngành bất động sản cũng gọi được vốn với con số hàng triệu USD, đây có thể coi là tin vui trong ngành bất động sản. Nguyên nhân là sao?

Thường các ứng dụng công nghệ sẽ có xu hướng là thuận tiện cho người sử dụng, thông tin minh bạch và đưa người sử dụng lên tầm “quyền lực” mới, giống như Grab các bác tài rất quan ngại việc bị khách đánh 1 sao, điều này đòi hỏi các nhà môi giới cũng cần chuyên nghiệp hơn trong dịch vụ khách hàng của bản thân. Xu hướng công nghệ hiện nay sẽ khiến các nhà môi giới làm việc không uy tín sẽ bị đánh giá thấp trong các ứng dụng, hoặc lan truyền thông tin không tốt trong cộng đồng. Tuy nhiên, ứng dụng công nghệ không phải ngày một ngày hai có thể tạo ra làn sóng sử dụng trong tất cả các nhóm tuổi và khu vực, áp dụng công nghệ rất phù hợp với người trẻ do thói quen sử dụng điện thoại, thiết bị liên lạc, ứng dụng và công nghệ mới. Tuy nhiên, thói quen cũ và cách làm cũ khiến các ứng dụng có thể đốt khá nhiều tiền trong thời gian đầu để tạo thói quen sử dụng công nghệ cho bất động sản.

Xu hướng công nghệ phát triển có thể làm số lượng các nhà môi giới giảm do cạnh tranh khốc liệt hơn, người mua nhà có xu hướng đánh giá và tin tưởng đánh giá của các ứng dụng đối với các đại lý bất động sản, các chủ đầu tư cũng có xu hướng lựa chọn các nhà môi giới được cộng đồng đánh giá cao để giữ thương hiệu cho sản phẩm của họ. Có thể, môi giới sau này cần có chứng chỉ mới có thể được phép hoạt động trong thị trường và chứng chỉ này có thể bị giam lỏng nếu nhà môi giới vi phạm các hành vi trái phép khi hành nghề.

Để thành công hơn trong việc áp dụng công nghệ vào bất động sản, các công nghệ công nghệ và các nhà môi giới cần có nguồn sản phẩm đa dạng, ứng dụng thuận tiện sử dụng, và hệ thống các nhà môi giới chuyên nghiệp để hỗ trợ khách hàng, xu hướng được tiếp cận thông tin và kiến thức đầu tư cũng giúp các công ty lan tỏa thương hiệu của mình tốt hơn

Hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều công ty công nghệ được đầu tư lớn để cộng nghệ tới người mua nhà và các nhà môi giới nhiều hơn.

_Kerry Le_

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *